background-images

Ceramide

Ceramide tăng cường hàng rào bảo vệ da tự nhiên và thúc đẩy quá trình dưỡng ẩm cho da.

TÌM HIỂU VỀ CERAMIDE

Thành phần trong sản phẩm của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận để giúp hỗ trợ chăm sóc làn da của bạn một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Tìm hiểu yếu tố khoa học đằng sau Ceramide và cách nó có thể giúp bạn chăm sóc làn da của mình.

null

CERAMIDE LÀ GÌ?

Ceramide là các chất béo thiết yếu tự nhiên có trong lớp ngoài cùng của da. Chúng chiếm ~50% lớp ngoài của da và tạo thành một phần quan trọng trong hàng rào bảo vệ da khỏi thế giới bên ngoài.

null

CERAMIDE CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO DA?

Ceramide hoạt động với axit béo và cholesterol để cung cấp cho da hàng rào bảo vệ tự nhiên chống lại các tác nhân gây hại từ môi trường, bao gồm các chất kích thích và ô nhiễm. Điều này giúp làn da lão hóa trông rạng rỡ lâu hơn. Ngoài ra, Ceramide giúp tạo ra một hàng rào lipid ngăn cản sự thẩm thấu của da và giúp da không bị mất độ ẩm. Bằng cách ngăn ngừa mất nước, Ceramide giúp ngăn ngừa tình trạng khô da và duy trì độ đàn hồi của da. Khi da thiếu Ceramide, có thể dẫn đến khô và kích ứng kha, khiến làn da nhạy cảm hơn.

LỢI ÍCH CỦA CERAMIDE

Bảo vệ khỏi các tác nhân gây căng thẳng bên ngoài là điều cần thiết để duy trì sức khỏe của da. Để đạt được điều này, cần phải duy trì tính toàn vẹn của da. Các Ceramide giữ các tế bào da ở lớp ngoài cùng của da (biểu bì) nằm trong một hệ thống gian bào bổ sung, do đó đảm bảo rằng hàng rào bảo vệ da luôn chặt chẽ và an toàn. Điều này có nghĩa là Ceramide giúp giữ cho da đàn hồi khỏi các yếu tố bên ngoài.

Mất nước xuyên biểu bì xảy ra khi nước bốc hơi từ lớp ngoài cùng của da (lớp biểu bì). Hiện tượng này có thể xảy ra sau tổn thương da và làm mất đi độ ẩm. Khi độ ẩm bị mất đi, da có thể bị mất nước và bị kích ứng. Vì Ceramide hoạt động với các axit béo và cholesterol khác để tạo thành cấu trúc bên trong da nên chúng có thể ngăn chặn sự mất nước qua biểu bì này và do đó ngăn ngừa tình trạng mất nước cũng như giúp da giữ được độ ẩm tự nhiên.

Hàng rào bảo vệ da là một cấu trúc phức tạp giúp duy trì tính toàn vẹn của cơ thể và bảo vệ nó khỏi các yếu tố bên ngoài như vi khuẩn và chất ô nhiễm. Ceramide là một phần quan trọng của hàng rào bảo vệ da này vì chúng tạo thành một phần quan trọng của các phiến mỏng ở lớp trên của da. Những tấm mỏng này tạo thành hàng rào lipid duy trì độ ẩm và tính linh hoạt của lớp sừng.

Ceramide là một thành phần quan trọng giúp làn da duy trì vẻ rạng rỡ trẻ trung – chúng cải thiện chức năng của hàng rào bảo vệ da, cho phép da giữ được độ ẩm trong thời gian dài hơn và giúp ngăn ngừa sự biến đổi cấu trúc gây ra nếp nhăn. Mức độ Ceramide tự nhiên của da có thể giảm đi do quá trình lão hóa và các tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Do đó, sử dụng sản phẩm có chứa Ceramide có thể giúp cải thiện chức năng rào cản và dưỡng ẩm của da.

null