background-image

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ dưỡng ẩm và giúp mang lại hiệu quả chống lão hóa cho làn da của bạn.

TÌM HIỂU VỀ BƠ HẠT MỠ

Thành phần trong sản phẩm của chúng tôi được lựa chọn cẩn thận để giúp hỗ trợ chăm sóc làn da của bạn một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Tìm hiểu yếu tố khoa học đằng sau Bơ Hạt Mỡ và cách nó có thể giúp bạn chăm sóc làn da của mình.

null

BƠ HẠT MỠ LÀ GÌ?

Bơ hạt mỡ có nhiều đặc tính có lợi cho da và chăm sóc da, đồng thời được tìm thấy trong chất béo hạt từ cây hạt mỡ. Vì đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nên từ lâu bơ hạt mỡ đã được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm. Nồng độ các vitamin và axit béo cao có trong bợ hạt mỡ giúp tạo nên một sản phẩm tuyệt vời cho làn da bằng cách làm mịn, làm dịu và điều hòa làn da.


Cây hạt mỡ được tìm thấy ở vùng khí hậu nhiệt đới ở Đông và Tây Phi. Hạt của cây hạt mỡ chứa hạt dầu mà bơ hạt mỡ được chiết xuất từ đó. Sau khi loại bỏ hạt, chúng được nghiền thành bột và đun sôi trong nước. Bơ nổi lên trên cùng và sau đó trở thành một chất rắn lý tưởng để sử dụng thoa tại chỗ trong các sản phẩm mỹ phẩm.

shea-butter-image
null
shea-butter-application-image

BƠ HẠT MỠ CÓ TÁC DỤNG GÌ CHO DA?

Thành phần hóa học của bơ hạt mỡ là điều khiến nó trở nên hữu ích. Vậy, chính xác bơ hạt mỡ chứa những gì?


  • Các loại dầu như axit béo linoleic, palmitic, stearic cũng như oleic có tác dụng làm giảm lượng dầu trên bề mặt da.
  • Vitamin chống oxy hóa và vitamin A, E và F, tất cả đều giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh hơn.
  • Triglycerides - được tìm thấy trong phần chất béo của hạt mỡ - nuôi dưỡng và dưỡng ẩm da.
  • Cetyl este - có trong phần sáp của bơ hạt mỡ - giúp dưỡng da và khóa ẩm.

LỢI ÍCH CỦA BƠ HẠT MỠ ĐỐI VỚI DA

Bơ hạt mỡ thường được sử dụng nhờ tác dụng dưỡng ẩm của nó. Những lợi ích này gắn liền với hàm lượng axit béo của hạt mỡ, bao gồm axit linoleic, oleic, stearic và palmitic. Điều này làm khiến cho bơ hạt mỡ trở thành một thành phần tuyệt vời để làm dịu da khô.

Bằng cách bôi hạt mỡ tại chỗ, dầu của nó được hấp thụ vào da. Các loại dầu hoạt động bằng cách “tái tạo mỡ” cho da, nhanh chóng tạo ra độ ẩm và phục hồi chất béo. Hạt mỡ hoạt động bằng cách tạo ra một rào cản giữa làn da của bạn và môi trường bên ngoài, khóa độ ẩm và giảm khô và bong tróc da. Các sản phẩm như Kem làm dịu da cao cấp với thành phần Bơ hạt mỡ của Cetaphil có tác dụng dưỡng ẩm cho da hàng ngày, cải thiện kết cấu và màu da.

Hàm lượng axit linoleic và axit oleic cao cân bằng lẫn nhau, điều đó có nghĩa là da bạn dễ dàng hấp thụ và giảm nguy cơ da bị bóng dầu sau khi sử dụng.

Triterpenes trong bơ hạt mỡ (là các hợp chất hóa học tự nhiên) giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn và mang lại làn da căng mọng, mịn màng hơn.

null